Cấy Ghép Implant - Giải Pháp Trồng Răng Mới
9 năm trước
Mất một hay nhiều chiếc răng ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ gương mặt và chức năng nhai nuốt, phát âm của bạn.

 

Hậu quả khi mất răng

- Các răng còn lại ở hai bên khoảng mất răng sẽ bị xô lệch, răng từ từ nghiêng làm thu hẹp khoảng mất răng, từ đó hàm răng thưa dần.

- Răng đối diện với răng bị mất sẽ trồi lên, cao hơn răng bên cạnh gây khó khăn cho vận động của hàm dưới.

- Xương ở vùng răng mất sẽ tiêu đi nhanh chóng, gây trở ngại cho việc phục hình sau này, làm thay đổi hình dạng khuôn mặt như móm, tạo nhiều nếp nhăn...

- Ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi ngày như việc tiêu hóa thức ăn sẽ rối loạn do sức nhai của răng đã bị giảm đi. Các răng còn lại phải hoạt động nhiều hơn nên mòn nhanh; Phát âm thay đổi...

- Gây mất tự tin về tính thẩm mỹ trong giao tiếp cuộc sống hằng ngày.

Giải pháp khi mất răng

Cắm ghép Implant là một trong những phương pháp tối ưu để phục hình răng mất, ngăn chặn lại những hậu quả trên. Implant là một trụ nhỏ làm bằng chất liệu titan, được cấy vào trong xương hàm, trụ của nó kết hợp vững chắc vào xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó gắn mão răng bằng sứ giống như răng thật.

 

Implant giúp bạn ăn, nhai thoải mái, thẩm mỹ cao, tồn tại lâu dài, ngăn chặn sự tiêu xương, giúp xương hàm khỏe mạnh. Răng cấy ghép Implant phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến cơ thể.

Đồng thời tại nha khoa, hệ thống CTScan hiện đại sẽ phân tích hình ảnh 3 chiều của răng bệnh nhân, giúp bác sĩ chuẩn đoán chính xác phần xương hàm vùng phẫu thuật để cắm ghép Implant an toàn và hiệu quả. Với những ưu điểm đó, implant là kỹ thuật tiến bộ hơn hẳn giải pháp cầu răng hay hàm giả tháo lắp.

Ưu điểm của phương pháp là không phải mài răng thật để làm răng giả, phục hồi chức năng nhai tốt, giúp xương hàm luôn vững chắc, tạo tính thẩm mỹ cao, song chi phí cao hơn so với phục hình răng sứ. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng đặt được Implant, kỹ thuật đòi hỏi một số điều kiện để đảm bảo thành công.

Với kinh nghiệm đã qua nhiều ca phẫu thuật cắm ghép Implant, Nha Khoa Thẩm Mỹ Hà Nội, chuyên gia của Nha Khoa Thẩm Mỹ Hà Nội cho biết, để đạt được kết quả cao đối với bệnh nhân cắm ghép Implant, yếu tố quan trọng nhất là phải đủ xương, mật độ xương phải tốt, không loãng, trong trường hợp thiếu xương cần phải ghép xương, thời gian kéo dài, chi phí cao.

Đối với bác sĩ, thủ thuật cần phải chính xác, vô trùng tuyệt đối. Do đó, bệnh nhân sau khi mất răng nên đến bệnh viện, nha khoa để các bác sĩ kiểm tra và tiến hành phục hình bảo vệ xương hàm cũng như duy trì sức khỏe của mình.

Giải pháp Implant đang là sự lựa chọn hàng đầu cho những người bị mất răng, một thành tựu khoa học trong lịch sử nha khoa cho phép phục hồi lại răng đã mất giống như răng thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng.

Khi nghe thấy từ "cắm ghép", bạn sẽ sợ đau nhưng với kỹ thuật gây tê hiệu quả và kinh nghiệm của bác sĩ chuyên môn cao, quá trình này sẽ được tiến hành nhẹ nhàng. Sau khi điều trị xong bạn có thể ra về một cách thoải mái.

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp tại Nha Khoa Thẩm Mỹ Hà Nội để được thăm khám và tư vấn miễn phí.