Sau Khi Trồng Răng Sứ Bị Đau Răng Thì Nên Làm Gì?
2 năm trước
Sau Khi Trồng Răng Sứ Bị Đau Răng Thì Nên Làm Gì?


Sau khi trồng răng sứ bị đau răng thì nên làm gì? Vậy nguyên nhân bị đau là do đâu? Trồng răng sứ là một phương pháp giúp lấy lại tính thẩm mỹ cho răng, làm răng được đều đặn và đầy đủ hơn. 
Tuy nhiên, sau khi trồng răng sứ bị đau răng là một trong những biến chứng có thể xảy ra.


Trồng răng sứ bị đau răng là do đâu?

Thông thường, tình trạng đau nhức răng sau khi trồng răng sứ sẽ diễn ra và hết dần sau khoảng 24g vì lúc này thuốc tê đã tan hết và hiện tượng đau nhức nà là không thể tránh khỏi.

 Tuy nhiên, nếu hiện tượng đau răng sau khi trồng răng sứ kéo dài nhiều ngày không hết hoặc sau quá trình trồng răng sứ một thời gian mới xuất hiện tình trạng bị đau răng thì có thể là do một trong những nguyên nhân sau:

- Do tay nghề kỹ thuật của bác sĩ điều trị không tốt:

Phần lớn những trường hợp đau răng sau khi trồng răng sứ là do bác sĩ làm không đúng kỹ thuật. Nguyên nhân do bác sĩ mài cùi răng không chuẩn và quá trình cố định mão răng chưa tốt. 

Kỹ thuật chỉnh khớp không chính xác khiến cho khớp cắn bị cộm lên và gây ra những cơn đau thái dương khi ăn nhai, và ngay cả những lúc không ăn nhai cũng khiến bệnh nhân khó chịu.


(Tay nghề kỹ thuật của bác sĩ trồng răng không tốt)


- Không điều trị triệt để bệnh lý răng miệng:

Trước khi trồng răng sứ nếu trường hợp bệnh nhân có răng bị sâu, viêm tủy… thì bác sĩ cần phải điều trị nạo bỏ vết sâu và hút tủy răng khỏi ống chân răng. 

Nhưng nếu bác sĩ không thăm khám kiểm tra kỹ lưỡng, không biết bệnh nhân bị bệnh hoặc lúc điều trị bệnh lý còn bỏ sót làm không sạch sẽ khiến cho các vi khuẩn còn đọng lại tồn tại và phát triển gây viêm nhiễm tổn hại đến răng, khiến răng bị đau sau khi quy trình trồng răng sứ đã hoàn tất.


(Không điều trị triệt để bệnh lý răng trước khi trồng răng sứ)


Sau khi trồng răng sứ bị đau răng thì nên làm gì?

Khi xuất hiện tình trạng sau khi trồng răng sứ bị đau răng thì cách điều trị duy nhất là các bạn cần phải đến ngay bác sĩ nha khoa để được kiểm tra và thăm khám xem tình trạng đau răng này là do đâu, từ đó mới có phương pháp khắc phục cụ thể.


(Cần thăm khám để tìm hiểu nguyên nhân gây đau răng)


Bác sĩ có thể sẽ phải tháo bỏ phần răng sứ cũ ra để điều chỉnh lại khớp cắn, hoặc mài lại trụ răng nếu do lỗi kỹ thuật thực hiện. Còn đối với trường hợp bệnh lý thì bác sĩ cần phải điều trị triệt để bệnh lý này, nên chụp phim X – Quang để quan sát cẩn thận hơn, sau đó mới lắp lại mão răng sứ mới cho bệnh nhân.


(Cần chỉnh sửa hoặc điều trị bệnh lý triệt để rồi mới lắp mão sứ mới phục hồi)


Để tránh tình trạng sau khi trồng răng sứ bị đau răng này và phải tốn nhiều thời gian để làm lại nhiều lần thì việc lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa trồng răng sứ tốt và uy tín và tốt nhất để thực hiện có một ý nghĩa quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của ca trồng răng sứ. 

Do đó, các bạn cần lưu ý tìm hiểu nhiều hơn và có sự lựa chọn nha khoa trồng răng sứ phù hợp nhất cho bản thân mình nhé.